Những khó khăn khi mới bắt đầu tự tập đánh đàn guitar

0
330
tap danh dan guitar
nhung kho khan khi moi tap danh dan guitar

Guitar Phăng xin chào các bạn đang học tại đây… Qua những bài viết vừa rồi thì hẳn các bạn đã bắt đầu tìm được một cây đàn guitar ưng ý, một hướng đi riêng cho mình trên con đường chơi đàn guitar của mình rồi phải không ạ?
Xem thêm những bài viết của Guitar Phăng:

Tự học đàn guitar có khó không?

Hôm nay Guitar Phăng sẽ tâm sự về những nỗi khổ của mình từ những ngày đầu mới tập đánh đàn guitar nhé. Guitar Phăng rất mong bài viết này sẽ giúp ích cho ít nhiều bạn có đam mê guitar.

1/ Học nhạc lý – hợp âm guitar tại nhà

– Chắc chắn ai cũng vậy cả nhất là vào thời đại 4.0 này nữa, ai cũng muốn học một cái gì đó thật nhanh mà lại không muốn tốn tiền nữa chứ. Nên chắc các bạn cũng đã có tìm hiểu về âm nhạc, về guitar phải không ạ?
– Muốn đánh đàn guitar thì phải biết nhạc lý, phải biết bấm hợp âm nhưng mà… Nhạc lý thì “Lười” quá còn hợp âm thì “Đau tay” quá. Có lúc mình cố gắng bấm đến nỗi tay bị chai da tay và bưng mủ luôn. Nhưng hên là mình không bỏ cuộc nên Guitar Phăng khuyên các bạn, đây là bước đầu tiên và cũng là bước khó nhất đối với một người tự học đánh guitar tại nhà. Các bạn phải vượt qua bằng được thì mới có thể vươn lên được bước tiếp theo


– Muốn khắc phục thì không phải không có cách, nhưng đây là để giảm tải chứ không thể khắc phục được. Đối với nhạc lý thì các bạn nên học những nốt cơ bản trên cần đàn từ khoang 1 tới khoang 5 và vậy là đủ. Còn hợp âm thì rất đơn giản thôi, mời bạn xem lại bài viết của Guitar Phăng nhé:

Học đàn guitar cơ bản

hoc dan guitar theo guitar phang
nhung kho khăn khi tap guitar

2/ Bàn tay không chịu nghe lời

choi dan guitar that de dang
tu hoc choi guitar

– Tư thế tay phải là áp hẳn vào dây đàn và đánh, chỉ được gẩy ngón tay, không được di chuyển bàn tay mà thế quái nào khi bắt đầu gẩy dây đầu tiên thì các ngón kia cũng tự đi theo, rất là khó chịu.
– Còn tay trái, lúc chuyển hợp âm thì mỗi lúc mỗi khác… cái tay không hề chịu nghe lời của mình.
– Thật sự còn rất rất nhiều, có những cảm giác mà phải bạn trải qua bạn mới hiểu được. Vậy, mình đã khắc phục như thế nào? Đánh nhiều quen tay các bạn ạ, các bạn cứ tập đi tập lại nhiều lần thì dần rồi sẽ quen thôi. Không có gì phải lo cả. Rồi bạn sẽ làm chủ được cây đàn guitar.

3/ Đánh guitar bị loạn nhịp, không bắt đúng nhịp

choi dan guitar dinh cao
tu hoc choi guitar

– Đây là điều chắc chắn vì nhịp điệu ở đây là phần quan trọng nhất trong quá trình tự học đàn guitar. Mình cũng đã từng bị lỗi nhịp rất là nhiều, lúc đánh quá nhanh, lúc đánh quá chậm hoặc lúc đang hăng quá thì đánh quên trời đất, khỏi ai hát được luôn.

– Thì ai cũng bị vậy cả nên các bạn đừng lo nhé. Hãy tập từ từ bằng cách vừa tự hát tự đàn hoặc có thể bật nhạc lên và đàn theo. Như vậy thì kỹ năng đánh đàn guitar của bạn sẽ dần dần được cải thiện.

4/ Rút ra kinh nghiệm

Thật ra không có ai trên thế giới này có thể chỉ bạn học guitar một cách nhanh và hoàn hảo được đâu. Nếu có thì người đó chính là bạn, bạn phải cố gắng thì mới có thể học được vì tự học đánh đàn guitar tại nhà sẽ dễ dàng hơn nếu bạn có quyết tâm!!! Chúc các bạn thành công.

Thật ra không có ai trên thế giới này có thể chỉ bạn học guitar một cách nhanh và hoàn hảo được đâu. Nếu có thì người đó chính là bạn, bạn phải cố gắng thì mới có thể học được vì tự học đánh đàn guitar tại nhà sẽ dễ dàng hơn nếu bạn có quyết tâm!!! Chúc các bạn thành công.

BÌNH LUẬN

Xin nhập bình luận của bạn
Xin nhập tên bạn ở đây