Kỹ thuật reo dây – Tremolo Classic và Flamenco.

0
4256
Ky thuat reo day
Tran Van Phu Guitarist

Đây là tài liệu về kỹ thuật reo dây, hay còn gọi là kỹ thuật tremolo. Một trong những kỹ thuật khó và cao cấp nhất dành cho guitar Có hai cách chơi Tremolo: Một là theo kiểu classic, các ngón là “p ami”. Hai là cách chơi reo dây theo kiểu Flamenco, các ngòn reo dây là “p amim”. Tóm gọn là vậy, nhưng trong tài liệu có rất nhiều cách tremolo từ dễ đến khó. Ngoài ra trong tài liệu còn hướng dẫn kỹ thuật ép dây mà tác giả hướng dẫn rất dễ hiệu.

Đây là tài liệu của Danh cầm Trần Văn Phú. Một trong những người đi tiên phong trong làng guitar Việt Nam tại miền nam VN trước giải phóng. Ông có kỹ thuật đàn điêu luyện mà hiện nay các nhạc sư Tây Ban Cầm của VN ít có ai đạt được. Và đến nay cũng ít ai có kỹ thuật đàn Flamenco như ông. Ông là người tiên phong nghiên cứu và học được các kỹ thuật guitar này.

Trong tài liệu này, có một phần rất quý giá. Đó là các bài tập chạy ngón của nhạc sư nổi tiếng Andres Segovia. Các bài tập này phải tập luyện trước khi tập chơi tremolo theo lời khuyên quý báu của các nhạc sư. “Mỗi ngày luyện ngón 2 giờ”. Đó là lời khuyên nổi tiếng nhất của Segovia.

Trước khi học tài liệu này, các bạn nên học trước guitar cơ bản và học guitar đệm hát nhé. Vì các kỹ thuật trong tài liệu này thât sự là đỉnh của guitar rồi.

ky thuat reo day tremolo
ky thuat reo day

BÌNH LUẬN

Xin nhập bình luận của bạn
Xin nhập tên bạn ở đây